Lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng quạt điều hòa

Đặt quạt ở nơi thông thoáng và có nhiều gió
Không ít người tiêu dùng nghĩ rằng khi sử dụng quạt điều hòa là phải đóng chặt cửa như khi sử dụng điều hòa. Tuy nhiên, làm vậy sẽ khiến độ ẩm trong phòng tăng lên do hơi ẩm không được thoát ra ngoài, gây khó chịu cho người sử dụng.
 
Để quạt hoạt động tốt, mang lại cho gia đình bạn không khí mát mẻ, dễ chịu, độ ẩm cân bằng thì nên đặt quạt ở các vị trí thông thoáng, nơi các luồng không khí luân chuyển nhiều.
Đối với phòng kín, nên đặt mặt lấy gió hướng ra cửa, khi đó quạt sẽ tiếp nhận luồng gió từ bên ngoài và đẩy không khí nóng từ trong phòng ra dựa trên sự chênh lệch về áp suất.
 

Không đặt bất cứ vật gì xung quanh quạt
Thông thường quạt điều hòa được thiết kế có nhiều mặt lấy gió (có quạt 1 mặt lấy gió, có quạt 3 mặt). Nếu bạn đặt các vật dụng xung quanh làm cản trở quạt lấy gió, các luồng không khí luân chuyển không tốt sẽ khiến quạt làm mát kém, hao phí nhiều điện năng mà không đạt được độ mát mẻ mong muốn. Thêm nữa, nếu đặt các vật xung quanh làm chắn mặt lấy gió sẽ làm quạt bị nóng lên sau một khoảng thời gian sử dụng, làm giảm độ bền của quạt.
 

Chỉ sử dụng nước sạch vào bình chứa
Khi bật quạt, chọn chế độ làm mát bằng hơi nước bạn nên đổ đủ nước vào bình chứa nước. Tránh máy bơm hoạt động khi không có nước làm ảnh hưởng tới độ bền của quạt. Ngoài ra, một số trường hợp có thể gây cháy máy bơm. Chỉ cho nước sạch vào máy, không cho nước bẩn, có chứa hóa chất, nước hoa… sẽ dễ làm giảm tuổi thọ của quạt và hư hỏng máy bơm nước.
 

Rút phích điện quạt điều hòa khi không sử dụng
Để đảm bảo an toàn, sau khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên rút phích cắm ra.  Đây không chỉ là yêu cầu của riêng quạt điều hòa mà của tất cả sản phẩm dùng điện. Nguồn điện cung cấp cần ở mức 220V, không nên ở mức thấp hơn, quạt điều hòa sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động không ổn định, cũng không ở mức cao hơn, quạt sẽ bị hỏng nhanh.
 
Tuyệt đối không tự ý sửa khi dây điện nguồn bị hỏng vì trong dây quạt có các loại dây nhiệt khác nhau nên mang ra các trung tâm bảo hành để được sửa chữa.
Thông tin liên hệ: 

---------------------------------------------

CÔNG TY TNHH TICA HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 1115 Đê La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0868 415 999
Tư vấn / Kỹ thuật : 0943 539 686
Kinh doanh 1 : 0928 659 889
Email: ticahanoi@gmail.com
Website: www.ticahanoi.com

0868 415 999