Dùng quạt điều hòa thay thế máy lạnh, máy điều hòa như thế nào?

Dù có tên gọi khá giống nhau và dễ gây nhầm lẫn, nhưng thực tế điều hòa và quạt điều hòa khác nhau cả về cơ chế hoạt động lẫn mục đích sử dụng. Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể cân nhắc sử dụng quạt điều hòa để thay thế cho điều hòa.
 
Dùng quạt điều hòa thay thế máy lạnh, máy điều hòa như thế nào? - 2Nhấn để phóng to ảnh
Sự khác biệt lớn nhất giữa điều hòa và quạt điều hòa là khả năng làm mát sâu và trên diện tích rộng. Trong khi điều hòa làm rất tốt nhiệm vụ này, thì quạt điều hòa về cơ bản chỉ là một chiếc quạt thông thường, nhưng được tích hợp thêm cơ chế thổi hơi nước.
 
Điều này giúp quạt điều hòa phù hợp với dạng thời tiết khô hạn như trong mùa khô tại các tỉnh miền Nam, khu vực Tây Nguyên, nhờ tạo độ ẩm trong không khí và giúp làm mát hiệu quả.
 
Quạt điều hòa không phù hợp để thay thế điều hòa trong những ngày thời tiết quá nóng, khi nhiệt độ lên tới 36-38 độ, thậm chí 40 độ C tại các tỉnh miền Bắc. Tuy nhiên, hai thiết bị này có thể dùng song song để tạo hiệu quả làm mát tốt hơn, cũng như giảm lượng điện tiêu thụ từ điều hòa.
 
Phòng nhỏ, không bị kín gió
 
 
Dùng quạt điều hòa thay thế máy lạnh, máy điều hòa như thế nào? 
 
Hạn chế lớn của quạt điều hòa đó là chỉ có thể toả mát theo hình quạt với khoảng cách từ 3-5 mét. Do đó, nếu dùng quạt điều hòa trong một căn phòng lớn như phòng khách, hay thậm chí là phòng ngủ lớn, thì hiệu quả làm mát sẽ không thực sự rõ rệt.
 
Sử dụng quạt điều hòa tại những căn phòng nhỏ, như phòng trọ, hay nhà có diện tích từ 8-10 mét thì mức độ hiệu quả rõ hơn, đồng thời không tiêu tốn nhiều điện như máy lạnh.
 
Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng quạt điều hòa phù hợp với những phòng không bị kín gió, vì khi hoạt động sẽ tích tụ nhiều hơi nước, dẫn tới tăng độ ẩm không khí, gây ngột ngạt. Đặc điểm này của quạt điều hòa trái ngược với điều hòa - khi thiết bị này yêu cầu không gian kín để hoạt động.
 
Chỉ dùng trong thời gian ngắn
 
 
Dùng quạt điều hòa thay thế máy lạnh, máy điều hòa như thế nào?

Quạt điều hòa có khả năng làm mát rất hiệu quả nếu như bạn bỏ vào trong khay một chút nước đá thay vì nước mát như thông thường. Tuy nhiên, việc này chỉ thực sự phù hợp nếu bạn sử dụng quạt điều hoà trong thời gian từ ngắn đến rất ngắn, như 1-2 tiếng ngủ trưa, hoặc lúc gia đình ăn cơm.
 
Điều này giúp một số gia đình vẫn có thể xoay sở để dùng quạt điều hòa thay máy lạnh, máy điều hòa tại phòng khách, phòng ăn trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.
 
Nếu dùng trong thời gian dài hơn, việc thay nước đá liên tục cho quạt điều hòa có thể khiến bạn cảm thấy bất tiện. Trong khi đó, nếu không có nước đá, thì quạt điều hòa sẽ khó đủ đáp ứng nhu cầu giải nhiệt trong mùa hè.
Thông tin liên hệ: 

---------------------------------------------

CÔNG TY TNHH TICA HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 1115 Đê La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0868 415 999
Tư vấn / Kỹ thuật : 0943 539 686
Kinh doanh 1 : 0928 659 889
Email: ticahanoi@gmail.com
Website: www.ticahanoi.com

0868 415 999