Ngày hội nhập ngũ

Lễ tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc diễn ra trong không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở lại.

Sáng 23/2, 950 thanh niên Đà Nẵng đã hăng hái lên nhập vụ đợt 1/2016. Trong đợt này, có 71 cán bộ, công chức, viên chức đang làm trong các cơ quan Nhà nước; 23 Đảng viên; 192 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Lễ giao nhận quân tại quận Thanh Khê diễn ra tại Công viên 29/3. Trong đợt này, Thanh Khê có 155 thanh niên tham gia nhập ngũ. Các thanh niên này được giao về các đơn vị Sư đoàn 372 , Sư đoàn 375, Sư đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn bộ binh 971 (Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng).

nuoc-mat-cua-me-ngay-tien-con-len-duong-nhap-ngu (1)

 

Đến tiễn con trai lên đường, chú Đặng Đức Sỹ (trú phường Thanh Khê Đông) cho biết, con trai chú là Đặng Đức Duy, năm nay 19 tuổi. Gia đình cho Duy tham gia nhập ngũ với hy vọng sau thời gian ở trong quân đội, Duy sẽ trưởng thành hơn.

Còn tân binh Trần Quốc Dũng (phường Thanh Khê Đông) chia sẻ, Dũng tự nguyện đăng ký đi nghĩa vụ quân sự với quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở lại. Rất đông người thân của các tân binh đã đến tiễn đưa con em mình. Nhiều người mẹ, người chị, người em đã không ngăn được những giọt nước mắt xúc động.

nuoc-mat-cua-me-ngay-tien-con-len-duong-nhap-ngu (2)

nuoc-mat-cua-me-ngay-tien-con-len-duong-nhap-ngu (3)

nuoc-mat-cua-me-ngay-tien-con-len-duong-nhap-ngu (4)

nuoc-mat-cua-me-ngay-tien-con-len-duong-nhap-ngu (5)

nuoc-mat-cua-me-ngay-tien-con-len-duong-nhap-ngu (6)

nuoc-mat-cua-me-ngay-tien-con-len-duong-nhap-ngu (7)

nuoc-mat-cua-me-ngay-tien-con-len-duong-nhap-ngu (8)

nuoc-mat-cua-me-ngay-tien-con-len-duong-nhap-ngu (9)

 

Sáng 23/2, Ban Quân lực Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2016, với 2.750 chỉ tiêu. Trong giây phút tiễn đưa các tân binh, người thân và bạn bè ai nấy đều bịn rịn, luyến lưu…

Tại tượng đài chiến thắng Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định), cùng với thanh niên trong tỉnh, 385 thanh niên TP Quy Nhơn hăng hái lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Theo ghi nhận, từ sáng sớm nay, các tân binh được gia đình, người thân và bạn bè tiễn chân. Giây phút tiễn chân tân binh lên xe về đơn vị thực hiện nghĩa vụ, thật nhiều cảm xúc giữa người đi và người ở lại. Những cái ôm, cái bắt tay thật chặt và cả những giọt nước mắt của người thân như muốn nhắn nhủ các anh hãy vững tin, cố gắng hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Nguyễn Minh Sơn (19 tuổi, ở xã đảo Nhơn Châu, TP Quy Nhơn) vừa tốt nghiệp Trường CĐ Nghề Bình Định, phấn khởi chia sẻ: “Em thấy mình còn non trẻ nên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ rèn luyện bản thân, giúp mình trưởng thành hơn mà còn góp phần bảo vệ vùng biển Tổ quốc. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao”.

Cũng sáng cùng ngày, 10 huyện, thị xã trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân 2016. Tại huyện Hoài Nhơn, đúng 6h30 ngày 23/2, trung tâm thị trấn Bồng Sơn, tâm điểm của lễ giao, nhận quân tràn ngập cờ hoa và đông đảo người dân 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến tiễn con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Trong bộ trang phục Hải quân, tân binh Nguyễn Việt Thoàng (21 tuổi, ngụ xã Hoài Hương), tự hào chia sẻ: “Được mang trên mình màu áo lính, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, không phụ lòng mong đợi của gia đình, chính quyền”.

Theo Ban Quân lực Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định, các đơn vị nhận quân năm nay gồm: Bộ đội biên phòng Bình Định, Sư đoàn bộ binh 10, Sư đoàn 31 (Quân đoàn 3), Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3), Trường Quân sự Quân đoàn 3, Quân chủng Phòng không – Không quân, Quân chủng Hải quân, Sư đoàn bộ binh 2, Sư đoàn bộ binh 315, Lữ đoàn công binh 270, Bộ Tham mưu Quân khu 5, Cục Kỹ thuật (Quân khu 5), Trung đoàn bộ binh 739 (Bộ CHQS tỉnh Bình Định).

Theo dân trí.

Tin Liên Quan